Dự đoán bóng đá 2010 – Kansas Jayhawks

Kansas Jayhawks đã kết thúc với tỷ số 5-7 ở giải Football Picks năm 2009. Đã qua đi là Mark Mangino và tiếp theo là cựu tiền vệ của Nebraska và huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Đại học Buffalo, Turner Gill. Những người ủng hộ KU hy vọng rằng Gill có thể tham gia và làm sống lại một chương trình đã kết thúc trong tình trạng hỗn loạn vào mùa bóng đá năm ngoái và khiến chương trình trở nên rối ren. Điều tốt cho Gill là Mangino đã không để tủ trống, tổng cộng mười lăm lần xuất phát, tám về tấn công và bảy về phòng thủ. Jayhawks đã đi ngược lại 3-8 trong năm 2009, tổng cộng bảy lần và dưới 4 lần. Vụ phạm tội ở Kansas xếp thứ 26 về tổng số lần phạm lỗi trung bình 421,9 thước Anh mỗi trận. Trò chơi chuyền brazil serie a  bóng đạt trung bình 310,2 yard mỗi cuộc thi, đứng thứ 7 trên toàn quốc. Trò chơi chạy không hiệu quả khi chỉ chạy 111,7 thước Anh mỗi trận và xếp thứ 102 trên toàn quốc. Bộ phận tấn công cũng ghi được 29,4 điểm mỗi trận. Hàng phòng ngự vào năm 2009 đã dâng lên 381,8 yard mỗi trận, xếp thứ 74 chung cuộc. Đơn vị đã bỏ qua hơn 243 yard mỗi trận đấu trên không và đó là thứ 96 trên toàn quốc. Hàng phòng ngự vội vàng nhường 138,3 yard mỗi trận và đối thủ ghi 28,4 điểm mỗi trận.

Jayhawks phải thay thế ba trong số những cầu thủ năng suất nhất trong lịch sử trường học ở khía cạnh tấn công của bóng đá. Các trường học luôn vượt qua thủ lĩnh Todd Reesing, người nhận Kerry Meir đứng thứ tư về số lần tiếp khách và Dezmon Briscoe đứng thứ năm về số điểm nhận sân và là đội đứng thứ nhất trong tất cả các kỳ đại hội. Công việc tiền vệ sẽ là giữa Kale Pick và Jordan Webb, ban huấn luyện vẫn chưa đưa ra quyết định và hai người này sẽ chiến đấu trong hai ngày nữa vào tháng Tám. Ai kém trung tâm họ sẽ ném cho Johnathan Wilson, người đứng thứ ba về số lần bắt sau Meier và Briscoe. Wilson sẽ có cơ hội tỏa sáng rực rỡ hơn nữa ở mùa giải năm nay. Bradley McDougald đã thể hiện phong độ chói sáng như một sinh viên năm nhất thực thụ và Daymond Patterson sẽ chiến đấu cho vị trí thu tín hiệu rộng khác. Tất cả năm cầu thủ xuất phát đều quay trở lại đường tấn công và họ sẽ ngăn chặn việc chạy lại Tobin Opurum, người đã có 564 thước Anh trong một pha chuyền bóng hạnh phúc.

Hàng thủ của KU đã rất tệ trong những mùa giải vừa qua và bị đánh giá gần như cuối bảng về mặt thống kê trong Big 12. Bảy cầu thủ xuất sắc trở lại phong độ ít nhất trong năm nhưng họ vẫn có thể ở trong một mùa giải bóng đá dài. Hậu vệ cánh Jake Laptad đã có 6 lần bị loại trong mùa giải trước và là một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu All Big 12. John Williams đã bắt đầu bảy trận ở vị trí xử lý phòng ngự mùa trước sau khi chuyển sang vị trí xử lý tấn công. Ban huấn luyện mới cần quan tâm đến các hậu vệ, cầu thủ duy nhất có kinh nghiệm là Drew Dudley, người đứng thứ hai trong đội với 88 pha tắc bóng ở mùa giải trước. Jayhawks xếp thứ 9 trong Big 12 về số lần vượt qua mùa trước và đứng cuối giải với chỉ 7 lần đánh chặn. Lubbock Smith và Phillip Strozier sẽ là những sự an toàn mới với cựu binh Chris Harris giữ vị trí hậu vệ cánh và Calvin Rubles dự kiến ​​sẽ chơi ở quả phạt góc còn lại.