Các câu lạc bộ bóng đá Anh chịu ảnh hưởng của đồng bảng Anh

Sự trượt giá mạnh mẽ của đồng bảng Anh so với đồng euro có nghĩa là các câu lạc bộ bóng đá Anh sẽ phải chi nhiều hơn tới 30% so với mức họ sẽ có vào mùa hè năm ngoái nếu họ muốn mang về những tài năng từ châu lục.

Trong trường hợp một cầu thủ được định giá 10 triệu EUR có thể từng khiến các câu lạc bộ Anh tiêu tốn 7 triệu bảng, thì cầu thủ đó giờ đây sẽ có giá tương đương 10 triệu bảng.

Lý do cơ bản cho điều này là giá trị của đồng bảng Anh đã suy yếu so với đồng euro trong vài tháng, lên đến đỉnh điểm là tình hình hiện tại khi 1 bảng Anh xấp xỉ bằng 1 EUR.

Mặc dù các câu lạc bộ Anh đang cảm thấy sự khủng khiếp của tỷ giá hối đoái trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của họ, nhưng các nhà quản lý của các đội châu Âu review lewandowski ec sẽ cọ xát với nhau khi họ được hưởng lợi từ tình hình này, biến các cầu thủ Premier League trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều so với cách đây sáu tháng.

Tuy nhiên, cái gọi là ‘tứ đại gia’ của bóng đá Anh đã được hưởng lợi từ bảng đấu yếu.

Doanh thu UEFA Champions League được trả cho các câu lạc bộ bằng đồng franc Thụy Sĩ, có nghĩa là những người Anh tham gia sẽ nhận được nhiều hơn tới 25% so với mùa giải trước khi tiền được đổi thành đồng bảng Anh.

Và tầm vóc hiện tại của Premier League là như vậy, các câu lạc bộ lớn hơn vẫn có thể tìm được những cầu thủ mà họ đang theo đuổi, vì giải đấu này không hề thiếu tiền. Nhưng nó có thể khiến các câu lạc bộ cảnh giác hơn với những vụ mua bán từ châu Âu trong tương lai.

Có khả năng đồng bảng Anh sẽ tăng giá so với đồng euro trong những tháng tới, tuy nhiên các câu lạc bộ đang tìm cách vung tiền cho các cầu thủ từ châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa hè có thể buộc phải cầm cự cho đến khi có được những món hời vào cuối cửa sổ trong Tháng Chín.